Header Ads

airasia Digital ประกาศก้าวต่อไปของ MOVE มุ่งขับเคลื่อนนวัตกรรมการเดินทางและการท่องเที่ยวยุคใหม่


[กรุงเทพ, 18 กันยายน 2566] การขับเคลื่อนเชิงกลยุทธ์ที่ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มด้านการเดินทางเป็นหนึ่งในงานด้านดิจิทัลของแคปปิตอล เอ โดยหน่วยงานของ airasia Digital ประกาศการเปลี่ยนชื่อเป็น MOVE Digital (MOVE) เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของการเป็นผู้นำแแอปทางด้านการท่องเที่ยวและการเดินทาง โดยการรีแบรนด์ครั้งนี้นับเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าตื่นเต้นในการทำธุรกิจให้เติบโตต่อไปทั้งธุรกิจ airasia Superapp และ BigPay

แพลตฟอร์มการเดินทางของ MOVE ซึ่งรวมถึง airasia Superapp จะได้รับการรีแบรนด์ดิ้งพร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "airasia move" ในอนาคตอันใกล้นี้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้น

โทนี่ เฟอร์นานเดส ผู้ร่วมก่อตั้งสายการบินแอร์เอเชียและประธานเจ้าหน้าที่บริหารแคปปิตอล เอ จะเข้ารับตำแหน่งประธานกรรมการบริหารของ MOVE ในตำแหน่งนี้เขาจะมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่าง airasia Superapp (ปัจจุบันเรียก airasia move) และ BigPay เพื่อปลดล็อกศักยภาพและการทำงานร่วมกันที่แท้จริงของธุรกิจดิจิทัล

โทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานบริหารของ MOVE กล่าวว่า "ชื่อ MOVE สื่อถึงพันธกิจของเราได้ดีในฐานะหน่วยงานด้านดิจิทัลของแคปปิตอล เอ ที่ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราในการขับเคลื่อนผู้คน แนวคิด และนวัตกรรมที่มุ่งไปข้างหน้าภายใต้แพลตฟอร์มด้านการเดินทาง ลองจินตนาการถึงการเข้าถึงบริการด้านการเดินทางและบริการทางการเงินได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อบนแพลตฟอร์มเดียว ด้วยฟีเจอร์ทางการเงินที่ผสมผสานอย่างหลากหลายลงตัว อาทิ การแสดงยอดเงินคงเหลือ การเติมเงิน และการชำระเงินจาก BigPay เสริมความแข็งแกร่งให้กับ airasia Superapp ในฐานะแอปพลิเคชั่นด้านการเดินทางได้อย่างลงตัว บทบาทของผมในฐานะประธานกรรมการบริหารของ MOVE คือการส่งเสริมการทำงานร่วมกันระหว่างทั้งสองธุรกิจ ด้วยการเปลี่ยนแปลงนี้ตลาดสามารถคาดหวังได้ถึงประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น นอกเหนือจากการบูรณาการฟีเจอร์ BigPay ภายใน airasia Superapp (ปัจจุบันเรียก airasia move)"

ก้าวใหม่ในนวัตกรรมด้านการเดินทางของ MOVE เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับนาเดีย โอมาร์ เข้าสู่องค์กรในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของ airasia move ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป สิ่งสำคัญอันดับแรกคือการขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ของ airasia move ในฐานะแพลตฟอร์มการเดินทางราคาประหยัด ขณะเดียวกันยังร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ BigPay ที่มีผู้นำอย่างซูบิน ราดา คริชนาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม BigPay และโมฮาหมัด ฮาฟิดซ์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรักษาการณ์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ airasia Superapp จะยังคงเป็นผู้นำธุรกิจต่อไปในระหว่างนี้ และผมอยากจะขอบคุณเขาสำหรับการมีส่วนร่วมของเขาตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา

airasia Superapp หรือที่จะรู้จักภายใต้ชื่อใหม่ว่า airasia move นับเป็นแพลตฟอร์มการเดินทางแบบครบวงจรที่มอบความคุ้มค่าและความสะดวกสบายผ่านประสบการณ์การจองแบบครบวงจรที่ไร้รอยต่อในช่วงตลอดสองปีที่ผ่านมา ในขณะที่ BigPay ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะผู้ให้บริการฟินเทคที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถพัฒนาชีวิตของพวกเขาในฐานะแพลฟอร์มการจัดการทางการเงินที่มีประสิทธิภาพ

ธุรกิจดิจิทัลของแคปปิตอล เอ ทั้งสองธุรกิจมีการเติบโตอย่างมาก โดย airasia Superapp (ปัจจุบันเรียก airasia move) มีจำนวนผู้ใช้ผู้ใช้งานต่อเดือน (MAU) สูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 15 ล้านคน ณ สิ้นไตรมาสที่สอง ขณะที่ BigPay มีผู้ใช้บัตรเพิ่มขึ้น 16% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า

MOVE Digital Sdn Bhd (เดิมชื่อ airasia Digital Sdn Bhd) เป็นบริษัทดิจิทัลในเครือ Capital A Berhad และครอบคลุมธุรกิจ 2 ธุรกิจ ได้แก่ airasia Superapp (ปัจจุบันเรียก airasia move) และ BigPay โดย MOVE มุ่งมั่นที่จะปฏิวัติภาคการท่องเที่ยวและบริการทางการเงินโดยด้วยพันธกิจที่จะนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมและยึดผู้ใช้เป็นศูนย์กลางในราคาที่คุ้มค่าที่สุดต่อผู้ใช้งาน

 

สำหรับข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็ม สามารถเข้าไปคลิ๊กได้ที่ ข่าวประชาสัมพันธ์ภาษาไทยข่าวประชาสัมพันธ์ภาษาอังกฤษแอม

Executive PR & Communications, airasia Superapp

 


Disclaimer:

This email and any files transmitted with it are confidential and may be privileged. It is intended solely for the above addressee. If you have received it in error please delete it and notify the sender. The unauthorized use, disclosure, copying, alteration or dissemination of any information in this e-mail is strictly forbidden. AirAsia and its affiliates accepts no liability whatsoever that may arise from or in connection with this e-mail and/or its contents.

AirAsia Group promotes all aspects of Proper Corporate Governance through Policies and Procedures. We inculcate a Zero-Tolerance Policy for any act of Bribery and/or Corruption.No comments

Powered by Blogger.